Đóng
Chatbot - một ứng dụng trò chuyện với nhân vật ảo trong thuật toán của AI, có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Gần đây, ban lãnh đạo Facebook đã quyết định nghiên cứu cải thiện khả năng học tập sâu giúp khắc phục những thiếu sót trên ứng dụng này
Chatbot là một trong những phát minh mà Facebook luôn cố gắng phát triển, mặc dù chuyên viên kĩ thuật AI cho phần mềm này đã mất. Gần đây, công ty nhận thấy rằng chatbot đang gặp một số lỗi không hề nhỏ làm cho cuộc trò chuyện trở nên kém thú vị. Thứ nhất, các bot trò chuyện không hiển thị một cách nhất quán, chúng có thể đóng vai những cá nhân khác nhau ngay trong một cuộc trò chuyện. Thứ hai, nó có xu hướng quên những gì đã nói trước đó. Thứ ba, khi phải đối mặt với một câu hỏi mà nó không hiểu, nó có khuynh hướng rơi vào những phản hồi theo cách phủ định như "tôi không biết".

Để tái tạo những thuộc tính này, Facebook chuyển sang học tập sâu sắc bằng cách cải thiện AI. Điều này có nghĩa là thay vì lập bản đồ các câu hỏi và câu trả lời được lập trình trước, chatbot được dạy cách tìm kiếm các mẫu trả lời trong các bộ dữ liệu lớn. Bộ dữ liệu được Facebook xây dựng riêng để cải thiện chatbot được gọi là Persona-Chat, bao gồm hơn 160.000 dòng đối thoại, có nguồn gốc từ thị trường Mechanical Machinery của Amazon ( là các nguồn dữ liệu con người sử dụng để đào tạo AI).

Đây là một dự án nghiên cứu, vì vậy việc áp dụng chúng vào các ứng dụng cụ thể vẫn còn là một ẩn số. Hi vọng rằng với những thuật toán học tập sâu sắc người dùng sẽ có nhiều hơn những khoảnh khắc giải trí thật thú vị.
#facebook#trò chuyện thú vị#chatbotDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!