Đóng
Sau scandal khai thác dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng giữa Facebook và Cambridge Analytica, CEO Mark Zuckerberg buộc phải xuất hiện trước công chúng để xin lỗi và ông hứa sẽ làm những gì có thể để nâng cao sự riêng tư của người dùng khi sử dụng mạng xã hội Facebook
Ngày hôm nay, Facebook thông báo rằng họ đã ngừng một hình thức nhắm đối tượng để chạy quảng cáo được gọi là Danh mục Đối tác, cho phép các nhà cung cấp dữ liệu thứ ba chạy quảng cáo theo hướng người dùng trực tiếp trên Facebook. Thay vào đó, họ phải dựa vào dữ liệu của bên quảng cáo hoặc chính Facebook. Theo giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook, hành động này sẽ giúp cải thiện sự riêng tư của người dùng hơn.

Điều này có thể hạn chế bớt khả năng thu thập dữ liệu người dùng từ các công ty nhỏ và giảm thiểu tình trạng mua bán dữ liệu người dùng tràn lan. Mặc dù việc làm này sẽ khiến cho Facebook mất đi một lượng lớn dữ liệu quý giá, nhưng nó sẽ giúp cho sự riêng tư của khách hàng được tôn trọng hơn, tránh dẫn đến việc người dùng từ bỏ Facebook.
#facebook#quảng cáo#dữ liệuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài