Đóng
Sau bê bối Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của khoảng 87 triệu người dùng, Facebook đã nỗ lực hơn để đảm bảo người dùng được an toàn và hộp thoại cảnh báo người dùng nếu Cambridge Analytica có dữ liệu của họ là tính năng mới nhất mà Facebook đã cập nhật cho mạng xã hội của mình
Sau khi xuất hiện trước giới truyền thông để gửi lời xin lỗi tới những người dùng mạng xã hội Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã hứa rằng họ sẽ sớm tìm cách thông báo cho người dùng biết rằng thông tin, dữ liệu của họ đang bị sử dụng bởi các công ty liên quan đến chính trị. Ngày hôm nay, Facebook đã xác nhận rằng họ đã bổ sung hai thông báo khác nhau trên trang mạng xã hội để cảnh báo người dùng dành cho hai trường hợp.

- Trường hợp 1 : Nếu Cambridge Analytica đang thu thập dữ liệu của bạn, sẽ có một thông báo cho bạn biết rõ về việc này.
- Trường hợp 2 : Nếu dữ liệu cá nhân của bạn an toàn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn ở đầu News Feed với một đường dẫn tới phần cài đặt Facebook.
Trong thông báo tới người dùng biết rằng thông tin của họ đang bị khai thác (trường hợp 1), Facebook cho biết rằng họ đã chặn website " This is Your Digital Life " đồng thời thông báo rằng một trong số những người bạn Facebook của người ảnh hưởng đã sử dụng website thông qua Facebook, nhưng không nói rõ cụ thể là ai. Thông báo này bao gồm một liên kết tới trang cho phép người dùng kiểm tra mức độ ảnh hưởng.
#facebook#riêng tư#cambridge analytica#thu thập dữ liệuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài