Đóng
Khủng bố đang là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, và facebook cũng không đứng ngoài cuộc. Được biết hiện tại facebook đã bắt đầu áp dụng trí tuệ nhân tạo để chống lại chủ nghĩa khủng bố
Facebook hôm thứ 5 vừa qua cho biết họ đang tiến hành sử dụng trí tuệ nhân tạo để loại bỏ những nội dung từ những phần tử khủng bố như ISIS và Al Qaeda.

Monika Bickert giám đốc quản lý chính sách toàn cầu và Monika Bickert giám đốc phụ trách mãng chống khủng bố đã viết trên blog rằng :
Lập trường của chúng tôi rất đơn giản : không có đất dành cho khủng bố trên facebook
Họ cho biết thêm :
Trí thông minh nhân tạo sẽ tìm và xóa những nội dung được đăng bởi bọn khủng bố trước khi người dùng facebook có thể nhìn thấy nó. Khi chúng tôi nhận thấy những page hoặc goup nào đó hỗ trợ bọn khủng bố chung tôi sẽ chặn đứng lại đồng thơi cũng tìm những tài liệu liên quan để kịp thời ngăn chặn.
Bickert và Fishman giải thích thêm :
Thuật toán của chúng tôi dựa trên việc phân tích những tài khoản đã từng có kết bạn với tài khoản khủng bố hoặc chia sẽ một thứ gì đó từ những tài khoản này hoặc những gì liên quan...
Bickert và Fishman cũng cho biết thêm rằng trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện rất nhanh những tài khoản ảo được tạo bởi những phần từ cực đoan để kịp thời ngăn chặn và điều này sẽ giảm đáng để thời gian và số lượng nội dung mà chúng xuất hiện và phát tán trên facebook.

Facebook hiện đang tập trung vào việc chống lại ISIS, Al Qaeda và đồng minh của chúng, và trong tương lại họ sẽ đẩy mạnh chiến dịch này hơn nữa vì một thế giới không có khủng bố.
#facebook#ai#trí tuệ nhân tạo#khủng bốDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : pcmag
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.