Đóng
Việc phát Wi-Fi ở những thành phố lớn là vô cùng khó khăn bởi mật độ các toà nhà cao tầng dày đặc sẽ hạn chế khả năng phát sóng của các thiết bị Wi-Fi hiện nay. Nhưng với công nghệ Telegraph được Facebook và Qualcomm phát triển, sóng Wi-Fi hoàn toàn có thể đi xuyên qua các toà nhà ở đô thị lớn
Facebook mới đây đã giới thiệu công nghệ sử dụng bước sóng milimét Telegraph với băng tần không dây 60Ghz cho phép phát Wi-Fi ở các khu đô thị lớn mà không bị các toà nhà chặn sóng. Qualcomm sẽ sớm đưa công nghệ này vào các chipset của họ, mở đường cho các nhà sát xuất thiết bị viễn thông, thiết bị di động có thể phát sóng 60Ghz. Dự kiến, công nghệ này sẽ được đưa vào thử nghiệm từ giữa năm 2019.

Công nghệ này dựa trên chuẩn WLAN 802.11ay, sử dụng tần số 60Ghz và cung cấp tốc độ đường truyền lên tới 20-40 Gbps trong bán kính 300-500 mét. Qualcomm và Facebook cũng đã cải tiến như mảng ăng-ten lớn, liên kết kênh, các nút đồng bộ thời gian và các giao thức TDMA. Những nâng cấp này sẽ giúp các tín hiệu vượt qua những trở ngại khi phát trong thành thị, phục vụ được nhiều người dùng hơn và giảm bớt chi phí đắt đỏ của công nghệ này.

Cả hai công ty đều không đề cập đến khu vực họ sẽ thử nghiệm, mặc dù Facebook trước đó đã nói rằng họ sẽ thử nghiệm Telegraph tại San Jose. Ý tưởng này là để đưa internet không dây tới những nơi có mật độ nhà cao tầng, dân số dày đặc, nhưng nó sẽ khá tốn kém. Bên cạnh đó, Facebook cũng đã phát triển một hệ thống có tên là Antenna Radio Integration for Efficiency in Spectrum (ARIES) để phát sóng internet với bán kính lớn hơn ở những vùng nông thôn.
#facebook#qualcomm#wifi#telegraph#tốc độ caoDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài