Đóng
Một đơn vị gián điệp của Nga đã phát tán một loại malware vô cùng nguy hiểm ra toàn thế giới. Bất cứ thiết bị mạng nào bị lây nhiễm đều có thể bị mất kết nối internet cục bộ. Để tránh trường hợp này xảy ra đối với bạn, hãy làm theo lời khuyên của FBI nhé
Nếu như gia đình, công ty của bạn đang sử dụng bộ định tuyến (router) để kết nối Wi-Fi cho điện thoại, máy tính bảng, máy tính thì bạn sẽ cần phải lưu ý một vấn đề rất quan trọng được cảnh báo bởi FBI (Federal Bureau of Investigation).

Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hàng trăm ngàn bộ định tuyến đã bị nhiễm malware từ Sofacy Group. Đây là một nhóm gián điệp mạng có nguồn gốc tại Nga mà các cơ quan tình báo Mỹ và châu Âu khẳng định họ chịu trách nhiệm về sự xâm nhập của Ủy ban Quốc gia Dân chủ trước cuộc bầu cử năm 2016. Một phân tích của Cisco báo cáo rằng có 500.000 bộ định tuyến ở ít nhất 54 quốc gia đã bị nhiễm phần mềm độc hại này, được gọi là VPNFilter.

Theo Talos, nhóm nghiên cứu mối đe doạ an ninh mạng của Cisco đã thông báo rằng

Phần mềm độc hại có khả năng phá hoại, khiến cho thiết bị lây nhiễm kohong thể sử dụng được, có thể được kích hoạt từ máy tính cá nhân của người dùng và có khả năng ngắt kết nối internet cho hàng trăm nghìn nạn nhân trên toàn cầu.
Để tạm thời giải quyết vấn đề này, cơ quan FBI khuyên người dùng nên khởi động lại thiết bị mạng đang sử dụng nếu như phát hiện bị lây nhiễm malware. Bên cạnh đó, họ cũng khuyến cao người dùng nên nâng cao các biện pháp bảo mật như là cài đặt firmware mới, bổ sung mật khẩu khó bị phá vỡ hơn.
#malware#fbi#vpnfilter#sofacy groupDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài