Đóng
Những chiếc xe tự hành mang đến sự tiện lợi cho con người, tuy nhiên chúng vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ khi tham gia giao thông. Trong thời gian thử nghiêm, chiếc xe tự hành Cruise Automation Chevrolet Bolt đã gây không ít tai nạn và khiến công ty General Motors bị khởi kiện
{ Tin tức }{ Xe }24/01/2018 07:10 PM
Một người đàn ông đã kiện hãng General Motors, sau khi chiếc xe tự hành của Cruise (công ty con của GM) đã gây tai nạn với người đàn ông này tại San Francisco vào tháng trước.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra với Oscar Nilsson vào ngày 7 tháng 12 năm 2017. Trong khi ông đang điều khiển phương tiện di chuyển phía sau chiếc xe tự hành Cruise Automation Chevrolet Bolt, khi chiếc xe của GM bắt đầu chuyển sang làn bên trái, nó đột ngột quay trở lại làn đường ban đầu và va chạm với Nilsson, gây ra thương tích không hề nhẹ và khiến Nilson phải nghỉ việc.

Tuy nhiên, chi tiết của vụ tai nạn trong một báo cáo của GM gửi cho Sở Ô tô California trái ngược hoàn toàn với thông tin mà Nilsson đưa ra. Nhà sản xuất ôtô nói rằng chiếc xe của họ hoạt động ở chế độ tự hành khi tham gia giao thông đông đúc, dừng lại khi chuyển từ làn giữa sang làn bên trái vì chiếc xe đang giảm tốc độ và khoảng cách giữa hai phương tiện là quá gần.

GM cho biết rằng Cruise Automation Chevrolet Bolt chạy ở tốc độ 12mph ở thời điểm xảy ra va chạm, trong khi đó Nilsson chạy xe ở tốc độ cao hơn với 17mph. Báo cáo nói rằng Nilsson đã nhanh chóng đứng dậy và di chuyển phương tiện vào lề đường để nói chuyện với người ngồi bên trong giám sát chiếc xe tự hành để yêu cầu chăm sóc y tế.

Trước khi gây ra tai nạn với Nilson, chiếc xe tự hành của Cruise cũng có liên quan tới 13 vụ tai nạn khác nhau.
#xe tự hành#tai nạn#general motors#cruiseDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài