Đóng
Có không ít người dùng Android sử dụng những bản ROM tuỳ chỉnh để tối ưu, bổ sung những tính năng đặc biệt cho thiết bị của họ. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải cân nhắc đến việc cài đặt ROM tuỳ chỉnh, khi Google vừa đặt ra một giới hạn mới cho những bản ROM này
Nếu thiết bị Android của bạn đang sử dụng ROM tuỳ chỉnh, bạn có thể sẽ gặp một vấn đề lớn nếu như muốn cài đặt và sử dụng ứng dụng. Google đã lặng lẽ bắt đầu chặn quyền truy cập vào các ứng dụng trên các thiết bị không được chứng nhận mà sử dụng firmware được phát triển sau ngày 16 tháng 3. Nếu bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được cảnh báo thiết bị "không được chứng nhận" và không thể đăng nhập vào tài khoản Google. Nếu như bạn muốn cài đặt ROM và khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ phải đăng kí ID của thiết bị theo một danh sách trắng, khi đạt tới giới hạn 100 ID, bạn sẽ gặp phải vấn đề khi xoá sạch dữ liệu trên chiếc điện thoại để cài đặt firmware mới.

Các nhà phát triển ROM vẫn có thể được cấp phép chính thức bởi Google để người dùng của họ được thoải mái tải ứng dụng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Việc làm này của Google sẽ khiến cho người dùng phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi cài đặt bất kỳ bộ ROM nào hay cập nhật firmware cho thiết bị của mình. Điều này vẫn chưa phải chấm hết cho ROM tuỳ chỉnh, nhưng nó sẽ giảm bớt sự xuất hiện của các bản ROM kém chất lượng.
#google#android#rom tuỳ chỉnhDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài