Đóng
Gã khổng lồ tìm kiếm và cũng là nhà phát triển hệ điều hành Android, Google có thể sẽ phải chi trả khoản phí lên tới 3.5 tỷ USD cho Samsung để nhà sản xuất Hàn Quốc tiếp tục duy trì thanh tìm kiếm trên những thiết bị cầm tay của họ.
Sẽ chẳng ai có thể ngờ rằng một thanh tìm kiếm nhỏ bé trên những chiếc điện thoại Android lại giá trị đến vậy, khi mà những nhà phân tích Hàn Quốc chỉ ra rằng có thể Google sẽ phải chi trả một khoản phí lên tới 3.5 tỷ USD để Samsung giữ nguyên thanh tìm kiếm Google ở giữa trung tâm màn hình chính trên những chiếc điện thoại của họ.

Để thu hồi vốn, Google hy vọng rằng họ sẽ nhận được một khoản tiền từ quảng cáo trên thanh tìm kiếm mặc định và từ trình duyệt của Samsung sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại, do đó, đây có thể sẽ là một kịch bản có lời cho cả đôi bên. Ở phương diện khác, khoản đầu tư này cho thấy tầm quan trọng của tìm kiếm và quảng cáo trên thiết bị di động trong vài năm trở lại đây.

Cách đây vài ngày, Google thương lương với Apple cùng bản hợp đồng trị giá 3 tỷ USD để công cụ tìm kiếm của Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad. Do đó, khoản phí 3.5 tỷ USD mà Samsung yêu cầu Google cũng là hợp lý khi Samsung vẫn luôn là nhà cung cấp bán được nhiều thiết bị cầm tay nhất hiện nay.
#apple#samsung#google#androidDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài