Đóng
JD.com, một công ty thương mại điện tử lớn của Trung Quốc mới nhận được một khoản đầu tư lớn khoảng 550 triệu USD từ gã khổng lồ tìm kiếm Google. Thương vụ này sẽ giúp cho cả hai công ty phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Trung Quốc cũng như trên toàn cầu
Google thông báo rằng họ đầu tư 550 triệu USD vào công ty hương mại điện tử Trung Quốc JD.com. Trong thương vụ này, Google sẽ nhận được 27,1 triệu cổ phiếu phổ thông JD.com loại A mới phát hành, với giá trị 20,29 USD / cổ phiếu. Mặc dù khoản đầu tư lớn nhưng Google chỉ sở hữu ít hơn 1% cổ phần của JD.com.

Động thái này sẽ giúp cho JD.com mở rộng thị trường của mình tới các nước Châu Âu, Châu Mỹ nhờ kênh quảng cáo rộng lớn của Google. Cả hai công ty cho biết họ sẽ bắt tay để phát triển cơ sở hạ tầng bán lẻ có thể cá nhân hoá tốt hơn trải nghiệm mua sắm và giảm sự cạnh tranh ở một số thị trường.

JD.Com là một trong những đối thủ lớn của Alibaba tại thị trường Trung Quốc. Sự hợp tác này giữa hai công ty chắc chắn sẽ giúp Google phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Châu Á cũng như JD.com có thêm cơ sở để đối chọi với Alibaba.

#google#jd.comDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : gizmochina
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài