Đóng
Google đang ép buộc các nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành Android lựa chọn những ứng dụng của họ làm ứng dụng mặc định. Nếu Uỷ ban Châu Âu chứng minh được đây là sự thật, có thể gã khổng lồ công nghệ sẽ bị phạt với số tiền lên tới 11 tỷ USD
Theo Financial Times, Google bị Uỷ ban Châu Âu lên án lạm dụng sự phổ biến của hệ điều hành di động Android tại khu vực này và có thể sẽ bị phạt hàng tỷ USD ngay trong tháng tới.

Margrethe Vestager, giám đốc cơ quan chống độc quyền của EU, nói rằng họ sẽ sớm công bố kết quả cuộc điều tra trong vài tuần tới. Nếu như kết quả không có lợi cho Google, họ có thể sẽ phải nộp phạt với số tiền lên tới 11 tỷ đô la, tương đương với 10% doanh thu toàn cầu của Alphabet (công ty mẹ của Google).

Mặc dù hệ điều hành Android hoàn toàn miễn phí, nhưng các nhà điều tra đang tìm kiếm liệu rằng Google có buộc các nhà sản xuất phải ưu tiên những tiện ích, ứng dụng của họ như trình duyệt Chrome, công cụ tìm kiếm Google hay không, không chỉ đối với các nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành Android mà còn với những hệ điều hành khác được phát triển dựa trên Android.

#google#android#châu âuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài