Đóng
Có vô vàn những ứng dụng được tải lên cửa hàng ứng dụng Play Store trên Android để người dùng tải về. Với số lượng ứng dụng khổng lồ, Google không thể kiểm soát hết và người dùng có thể tải về những ứng dụng chứa mã độc, quảng cáo khiêu dâm
Công ty bảo mật Check Point đã phát hiện ra một mã độc mới ẩn bên trong 63 trò chơi và ứng dụng trên Google Play, nó được gọi là "AdultSwine" hiển thị quảng cáo có nội dung người lớn, nhắm đến đối tượng là trẻ em. Nhưng đại diện Google nói rằng những ứng dụng này nhắm tới nhiều đối tượng hơn và chúng không nằm trong danh sách Designed for Families Program (Ứng dụng được thiết kế dành cho gia đình).

Theo đánh giá từ người dùng sau khi sử dụng một trong những ứng dụng đó, AdultSwine đã xuất hiện từ tháng 11 và cho thấy nó còn có thể làm nhiều thứ hơn là chỉ hiển thị quảng cáo người lớn. Khi bạn khởi động một trong những ứng dụng đó, một đoạn mã sẽ gửi thông tin về máy chủ của nó. Ngoài việc hiển thị quảng cáo khiêu dâm, nó cũng có thể hiển thị các thông báo phần mềm độc hại giả mạo để lừa người dùng cài những ứng dụng bảo mật giả mạo (chứa mã độc thực sự) hoặc để lừa bạn đăng ký dịch vụ buộc bạn phải trả phí.

Google đã nhanh chóng hợp tác với Check Point để gỡ bỏ 63 ứng dụng chứa quảng cáo người lớn trên Play Store. Nhà phát triển Android cũng cảnh báo tất cả những người dùng đã tải về 63 ứng dụng này. Mặc dù họ đã có hệ thống ngăn chặn những ứng dụng này được tải lên Google Play, nhưng dường như trong trường hợp này hệ thống lại không hoạt động.
#google#android#mã độcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài