Đóng
2018 có vẻ như sẽ là một năm đầy biến động của Apple khi mới chỉ bước qua năm chưa đầy hai tuần, đã có những sự kiện tệ hại xảy ra với họ. Và mới đây nhất, Apple đã tiếp tục phải đón nhấn một không vui nữa là đã có hai chiếc iPhone phát nổ tại hai cửa hàng Apple Store khác nhau chỉ trong hai ngày
Hôm qua, một căn phòng trong Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha đã ngập tràn trong khói sau khi viên pin bên trong một chiếc iPhone đang được sửa chữa phát nổ. Những nhân viên làm việc tại căn phòng này đã phải mở cửa sổ và sơ tán để tránh bị ngạt khói, cảnh sát và nhân viên cứu hoả cũng được huy động. May mắn thay là không có bất kỳ thương thích nào được gây ra bởi vụ nổ này lúc 13:30 giờ địa phương.

Vào hôm thứ Ba tuần này, một nhân viên của Apple Store ở Zurich, Thụy Sĩ đã bị bỏng nhẹ khi một viên pin trong iPhone bị cháy. Có tổng cộng bảy người phải sơ cứu tại hiện trường vì vụ nổ này, tất cả đều không gặp thương tích quá nghiêm trọng.

Apple gần đây đã thừa nhận việc họ giảm hiệu năng của CPU trên những chiếc iPhone đời cũ để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị có pin yếu. Họ đã phải đối mặt với làn sóng dư luận phản đối dữ dội, thậm chí đã có những cá nhân, tổ chức đâm đơn kiện công ty. Kết quả là, Apple đã đưa ra chương trình giảm giá thay thế pin từ 79 USD xuống còn 29 USD. Điều này dẫn đến các cửa hàng Apple Store sẽ phải xử lý số lượng thiết bị thay thế pin lớn hơn, dẫn đến nguy cơ cháy nổ được tăng lên.
#apple#iphone#phát nổDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài