Đóng
Giá trị của đồng tiền ảo luôn bất ổn nhưng không bị thế mà các hacker ngừng khai thác thiết bị của người dùng, cho dù là những chiếc máy tính để bàn mạnh mẽ hay là những thiết bị di động có sức mạnh xử lý khá khiêm tốn cho việc khai thác coin
Không chỉ nhắm tới những chiếc máy tính mạnh mẽ, mà ngay cả những người sử dụng thiết bị di động cũng có thể bị tấn công mã độc đào coin. Malwarebytes đã mô tả chi tiết chiến dịch khai thác thiết bị di động bằng cách chuyển hướng hàng triệu người dùng Android tới một trang web sử dụng bộ vi xử lý điện thoại của họ để khai thác đồng Monero. Mặc dù cách thức hoạt động vẫn chưa thực sự được rõ ràng, nhưng các chuyên gia cho rằng ứng dụng bị nhiễm mã độc quảng cáo sẽ hướng người dùng truy cập tới website khai thác. Trang web sẽ hiển thị thông tin cho biết rằng thiết bị của bạn đang bị khai thác và buộc bạn phải nhập captcha để dừng lại.

Không rõ cụ thể số lượng thiết bị ảnh hưởng, nhưng chắc chắn là vô cùng lớn. Malwarebytes đã xác định 5 tên miền sử dụng cùng một mã captcha và mã độc Coinhive để khai thác thiết bị của người dùng. Ít nhất hơn 2 trang web trong đó có hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi tháng và các miền kết hợp có khoảng 800.000 lượt truy cập mỗi ngày. Mặc dù hầu hết mọi người chỉ dành một khoảng thời gian ngắn trên các trang (trung bình 4 phút), nhưng với số lượng lớn thì vẫn quá đủ để khai thác.

Nếu như bạn là người dùng Android, bạn cần phải sử dụng những ứng dụng bảo mật trên thiết bị của mình cũng như các ứng dụng lọc web. Bên cạnh đó, để giảm thiểu khả năng tải về và cài đặt những ứng dụng giả mạo, bạn nên tải trực tiếp ứng dụng từ Play Store.
#android#cryptocurrency#mã độc#moneroDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài