Đóng
Trên hệ điều hành Android đang tồn tại không ít lỗ hổng bảo mật cũng như những ứng dụng giả mạo nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Một mã độc có tên là Fakeapp đã giả mạo ứng dụng Uber để lấy thông tin gồm số điện thoại, mật khẩu của khách hàng
Trojan trên Android có tên gọi là Fakeapp đã lây nhiễm vào nền tảng di động của Google từ lâu với nhiều biến thể khác nhau, và một trong những biến thể mới nhất của nó là giả mạo giao diện của Uber. Theo Symantec, biến thể Trojan sẽ xuất hiện trên màn hình để lấy được thông tin số điện thoại và mật khẩu của bạn. Khi bạn nhấn Enter, nó sẽ gửi thông tin đăng nhập của bạn tới một máy chủ từ xa, kể đánh cắp tài khoản có thể sử dụng thông tin của bạn để tiếp tục lấy các tài khoản khác hoặc bán chúng trên thị trường chợ đen.
Phiên bản Fakeapp này không dừng lại ở việc giả mạo màn hình đăng nhập của Uber. Để tránh cho bạn có cảm giác về bảo mật không an toàn và ngăn bạn nghi ngờ dẫn đến việc thay đổi mật khẩu của bạn quá sớm, nó sẽ cho thấy vị trí của bạn ngay sau khi bạn nhấn Enter. Để có thể làm được điều này nó dường như đã liên kết sâu với một ứng dụng yêu cầu xe sử dụng vị trí của bạn để lấy địa điểm đón khách.
#android#uber#malware#trojan#fakeappDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài