Đóng
Window XP ra đời từ năm 2001 và tính đến nay đã hơn 15 năm tuổi và ngày càng hiếm những máy tính chạy Windows XP thế nhưng sở cảnh sát Luân Đôn lại có hơn 18000 máy tính chạy hệ điều hành này
{ Tin tức }{ Máy tính }30/06/2017 11:19 AM
Có thể bạn không tin nhưng có một sự thật là phần lớn những máy tính được sử dụng cho cảnh sát Luân Đôn nước anh lại đang chạy hệ điều hành hơn 15 tuổi Windows XP, và nó đã bị ngưng hỗ trợ hoàn toàn kể từ năm 2014. Được biết tổng con số máy dùng Windows XP là 18000 máy quả thật là một con số không tưởng tượng được. Được biết thì cảnh sát cũng đã từng cập nhật những máy tính này nhưng thay vì cập nhật lên bản mới nhất đó là Windows 10 thì họ lại cập nhật lên Windows 8.1. Được biết họ đã dự định cập nhật tất cả các máy tính lên Windows 8.1 vào tháng 3 năm 2016 nhưng kế hoạch không được suôn sẽ cho lắm.

Và hiện tại đã có hơn 14000 máy đã được cập nhật Windows 8.1, và bạn có tin được không chỉ có 8 máy được cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất.
Ông Steve O’Conne phát ngôn viên của đảng bảo thủ Luân Đôn cho hay :
Cảnh sát Luân Đôn đang làm việc để cập nhật hệ thống máy tính của mình, nhưng tình hình hiện tại thì giống như con cá bơi nhỏ bơi trong 1 chiếc hồ đầy cá mập. Điều quan trọng là cảnh sát Luân Đôn để kịp thời cập nhật trước khi một đợt tấn công mạng có quy mô quốc tế xảy ra.
Trước mắt thì cảnh sát Luân Đôn vẫn sẽ tiếp tục cập nhật hệ thống của họ lên Windows 8.1 vì nó vẫn còn được hỗ trợ bởi Microsoft cho dù có khả năng là Microsoft chỉ tiếp tục hỗ trợ Windows 8.1 đến ngày 9 tháng 1 năm 2018. Nhưng Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp gói hỗ trợ riêng cho phiên bản này đến năm 2023, dù vậy thì Windows 8.1 vẫn an toàn hơn là Windows XP nhưng tốt nhất thì họ vẫn nên nâng cấp lên phiên bản Windows 10. Theo thường lệ thì hàng tháng Microsoft sẽ cập nhật bảo mật cho Windows 1 lần và Windows Defender sẽ giúp cho máy tính Windows được an toàn hơn.

Hơn 18000 máy tính vẫn còn sử dụng Windows XP quả là một con số không tưởng, đặc biệt là với tình hình những vụ ransomeware tấn công những máy tính có hệ điều hành cũ vừa xảy ra mới đây. Chỉ mới hôm qua thôi một ransomeware tên là Petya đã tấn công nhiều công ty và tổ chức lớn trên thế giới. Bởi vậy dù sớm hay muộn thì hệ thống máy tính của cảnh sát Luân Đôn cũng sẽ bị kẻ gian dòm ngó do đó giải pháp đặt ra bây giờ là phải nâng cấp và tìm giải pháp để tránh những đợt tấn công mạng.

#windows xpDịch và chỉnh sửa bởi googleNguồn : mspoweruser.com
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
google ⊶ đã viết 13 bài
...thích công nghệ, khoa học kỹ thuật đặc biệt những điều bí ẩn khoa học không thể giải thịch được...