Đóng
Theo báo cáo chỉ có khoảng 10% người dùng sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA) cho tài khoản Gmail của mình bởi vì có một vài trục trặc nhỏ khi Google gửi mã qua SMS, tuy nhiên nó cũng làm cho tính bảo mật cho Gmail không cao và dễ bị hack mất
Theo báo cáo từ Register, một kỹ sư của Google đã tiết lộ rằng hơn 90% tài khoản Gmail đang hoạt động không sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA). Các kỹ sư phần mềm Google Grzegorz Milka chia sẻ trong một bài trình bày tại hội nghị an ninh Enigma 2018 của Usenix ở California rằng không muốn bắt buộc các chủ tài khoản phải sử dụng 2FA vì sẽ khiến cho số lượng người sử dụng giảm đi.

Xác thực 2 yếu tố là một công cụ bảo mật yêu cầu mật khẩu của người dùng cũng như một mã xác thực bổ sung. Khi mật khẩu của bạn bị đánh cắp, Google sẽ sử dụng 2FA gửi đến điện thoại của bạn bằng văn bản, cuộc gọi thoại, ứng dụng trên thiết bị di động hoặc thông qua khóa bảo mật đã được chèn vào cổng USB của máy tính. Nó nhằm mục đích bảo hộ tài khoản cho bạn, với bảo mật 2 lớp đương nhiên tài khoản của bạn cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn.
#gmail#xác thực 2 yếu tốDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!