Đóng
Nếu như Apple có iOS, macOS hay Samsung có TizenOS, thì trong tương lai, rất có thể Huawei sẽ cho ra mắt hệ điều hành di động, máy tính của riêng mình để tránh lệ thuộc vào hệ điều hành Android của Google
Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm một số hãng điện thoại Trung Quốc như ZTE xâm nhập vào đất nước này, vì vậy, có thể sẽ dẫn đến việc ZTE sẽ không còn được Google cấp phép sử dụng nền tảng Android. Để tránh một số phận tương tự, Huawei đã phát triển hệ điều hành di động của riêng mình (kể cả máy tính bảng và máy tính để bàn) kể từ khi công ty và ZTE phải đối mặt với một cuộc điều tra của Mỹ vào năm 2012.

Huawei vẫn chưa xác nhận thông tin về việc họ đang phát triển hệ điều hành riêng. Họ chỉ nói rằng họ chưa sẵn sàng cho một hệ điều hành trong tương lai gần, nếu có, họ không vội vàng sử dụng nó. Đã có một cuộc họp bị rò rỉ thông tin vào năm 2012 về một nền tảng mới của Huawei.

Huawei đã có bộ vi xử lý dành riêng cho mình, và việc phát triển một hệ điều hành riêng có lẽ sẽ là một bước đi đúng đắn. Điều này sẽ giúp họ giảm bớt việc sử dụng sản phẩm của Mỹ hơn so với chính đối thủ của họ.

Tuy vậy, việc rời bỏ nền tảng Android là không hề dễ dàng. Nếu Huawei từ bỏ Android, họ sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Google bên ngoài Trung Quốc. Ngay cả một chiếc điện thoại tuyệt vời như P20 Pro cũng sẽ mất đi sức hấp dẫn nếu bạn phải sử dụng thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc ngừng sử dụng tài khoản Google của bạn. Mặc dù Google bị chặn ở Trung Quốc, nhưng nhờ vào nền tảng ứng dụng phong phú nên Android vẫn rất được quan tâm. Hệ điều hành riêng này chủ yếu sẽ giúp Huawei tránh được tình huống buộc phải từ bỏ Android và không bán được chiếc điện thoại nào cho đến khi tìm được phần mềm mới.
#android#huawei#hệ điều hànhDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài