Đóng
Với hệ thống trợ lý ảo có thể đọc được cảm xúc con người mà Huawei đang phát triển, trong tương lai chúng ta có thể lựa chọn một trợ lý ảo để "bầu bạn" hay yêu cầu chúng thực thi nhiệm vụ mang tính cá nhân hơn
Huawei đã bắt đầu phát triển trợ lý ảo kể từ năm 2013 và chủ yếu dành cho người dân Trung Quốc. Trợ lý ảo của Huawei được sử dụng hàng ngày bởi hơn 110 triệu người và vì thế, họ đang muốn cải tiến trợ lý ảo của mình với khả năng đọc được cảm xúc của người dùng.

Nhà sản xuất Trung Quốc gợi ý rằng họ đang phát triển phần mềm dựa trên AI để giúp các trợ lý ảo có thể tương tác với người dùng ở mức độ cảm xúc. Cụ thể, thông tin này được tiết lộ bởi Felix Zhang, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm.

Một báo cáo hồi đầu năm của Gartner cho biết AI sẽ được sử dụng để phân tích và phát hiện tâm trạng của người dùng, từ đó đưa ra những phản hồi với câu trả lời được cá nhân hoá hơn, thích hợp trong từng hoàn cảnh. Phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner, Annette Zimmerman, đã gợi ý rằng vào năm 2022, thiết bị cá nhân thậm chí còn thấu hiểu cảm xúc của chúng ta hơn là gia đình, người thân xunh quanh. Các trợ lý cá nhân sẽ có khả năng đọc nét mặt, phân tích giọng nói và hành vi của người dùng.

Những trợ lý ảo đọc được cảm xúc có thể được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, những chiếc xe hơi sẽ biết được người lái xe có đang trong tình trạng ổn định để cầm lái hay không, hay một trợ lý ảo có thể theo dõi sức khoẻ thâm thần của một bệnh nhân 24/7 và cảnh báo cho nhân viên y tế vào bất kỳ lúc nào.
#huawei#trợ lý ảo#cảm xúcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : gizmochina
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài