Đóng
Một công ty Trung Quốc bắt đầu tấn công vào thị trường điện thoại thông minh từ cách đây 10 năm. Cho đến nay, Huawei đã trở thành một thương hiệu điện thoại hàng đầu trên thế giới và có khả năng sẽ đẩy Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới
Huawei tin rằng họ có đủ khả năng để cạnh tranh với hai gã khổng lồ công nghệ của thế giới là Samsung và Apple trong thị trường di động. Tuy họ vẫn chưa có những màn ra mắt sản phẩm hào nhoáng như Samsung và cả Apple nhưng trong thời gian tới, Huawei chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm tới từ Trung Quốc.

Bắt đầu vào năm 1987 khi Huawei được thành lập như một nhà nhập khẩu thiết bị chuyển mạch điện thoại từ Hồng Kông. Kể từ đó, họ đã học để phát triển các thiết bị mạng của riêng mình, trở thành công ty cơ sở hạ tầng lớn nhất trên thế giới. Năm 2016, Huawei thu được lợi nhuận 5,3 tỷ đô la và mảng kinh doanh điện thoại di động của họ, bắt đầu từ năm 2008, giờ đây đã trở thành thương hiệu đứng thứ ba trên thế giới. Từ chiếc U8100 lộng lẫy vào năm 2010, Huawei hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh Android nằm trong những phân khúc khác nhau.

Chiến lược Huawei tấn công vào hai thị trường công nghệ mạng và thiết bị cầm tay đã giúp cho hãng được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu. Cách làm của họ cũng giống như HTC và ZTE ở thời kỳ đầu, là nơi gia công và sản xuất thiết bị cho những thương hiệu khác đầu tiên. Tuy nhiên, trong khi ZTE đã tụt dốc không phanh và HTC đang cố gắng trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thì Huawei, vẫn đứng vững và xuất hiện ngập tràn trên thị trường điện thoại thông minh.

Một khía cạnh khác cho thấy sự thành công của Huawei khá rõ ràng, công ty Trung Quốc có mối quan hệ tốt với nhiều nhà mạng viễn thông trên toàn cầu, tạo ra các thiết bị tốt với chi phí thấp. Một điều nữa là trong thời kỳ bùng nổ điện thoại thông minh, công ty đã học hỏi khéo léo từ những công ty khác những cái gì nên làm và những cái gì không nên làm.
Trong tương lai, các nhà phân tích tin rằng Huawei có thể vượt lên trên Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới. Những chiếc điện thoại gắn mác Huawei rất chất lượng, chúng luôn có chất lượng phần cứng hàng đầu, giá thành phải chăng và đặc biệt Huawei cũng tự sản xuất cho mình những linh kiện phần cứng riêng, như Kirin 970 là chip đầu tiên trên thế giới tích hợp NPU mới được ra mắt không lâu. Có thể thấy, những chiếc flagship được ra mắt gần đây của Huawei như Mate 10 có thiết kế rất đẹp mắt, phần cứng vượt trội hơn so với những thương hiệu Trung Quốc khác.

Huawei đang dần dần có những bước đột phá về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ để rút ngắn khoảng cách Samsung, Apple, LG. Và khi đó, tên của Huawei sẽ xuất hiện nhiều hơn trong danh sách lựa chọn những thiết bị cần mua của người dùng trên thế giới.
#apple#samsung#huaweiDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài