Đóng
Trong nhiều năm qua, khi nói đến cuộc chiến trên thị trường smartphone, người ta thường nhắc đến hai cái tên là Samsung và Apple. Nhưng giờ đây, có lẽ chúng ta còn cần phải lưu ý thêm một cái tên khác tới từ Trung Quốc, khi Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới
Sản lượng sản phẩm bán ra, doanh thu của Huawei đã tăng rất đáng kể từ đầu năm và vào tháng bảy vừa qua, nhà sản xuất Trung Quốc đã chính thức vượt mặt Apple về doanh số bán hàng. Nhưng có lẽ đây chỉ là chiến thắng tạm thời của Huawei, khi Apple sẽ cho ra mắt iPhone 8 vào ngày 12 tháng 9 tới đây. Huawei cũng sẽ cho ra mắt một vài mẫu điện thoại từ giờ cho tới cuối năm, tuy nhiên chúng sẽ khó vượt qua khỏi sự hâm mộ của người dùng dành cho iPhone.

Dù Apple chỉ phát hành một hoặc hai mẫu iPhone hàng năm nhưng đây vẫn là mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất. Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, iPhone 7 đứng ở vị trí thứ nhất trong tháng 7 với 4% doanh thu, tiếp theo là 7 Plus với 2,9%.

Thực tế, Huawei thậm chí còn không có mặt trong top 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất. Nhưng hãng đã sản xuất rất nhiều mẫu điện thoại khác nhau nên họ có thể bán được lượng lớn điện thoại dành cho hầu hết nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu của họ xoay quanh những sản phẩm cao cấp sẽ trở nên khó khăn hơn, khiến họ gặp rắc rối khi tiến vào thị trường Mỹ.

Việc Huawei vượt mặt Apple, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới sẽ khiến cho danh tiếng của hãng đi xa hơn trên nhiều phân khúc sản phẩm, vì thế người dùng có thể thay vì lựa chọn Samsung hoặc Apple, họ sẽ có thêm một lựa chọn phù hợp tới từ Huawei.
#apple#samsung#huaweiDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài