Đóng
Làm thế nào để chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang một chiếc điện thoại Android hoặc ngược lại? Tất cả những gì bạn cần sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Có rất nhiều người chán nản và vứt bỏ dữ liệu trên thiết bị cũ của họ. Nhưng nếu như bạn có rất nhiều dữ liệu quan trọng trên đó thì sao? Mặc dù việc chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android và ngược lại khá khó khăn nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc theo cách đơn giản nhất có thể.
1. Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Từ App Store (CH Play) trên thiết bị Android của bạn, tìm kiếm và tải về ứng dụng có tên là Apple's move to iOS
Tiếp đên, trên chiếc iPhone mới của bạn, thực hiện những bước cài đặt ban đầu cho đến khi màn hình hiển thị cửa sổ App & Data. Tại đây, bạn lựa chọn Move Data from Android, khi đó iPhone của bạn sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng Move to iOS. Khi đã cài đặt xong, nhấn Continue và bạn sẽ nhận được một dãy số, lưu dãy số này lại.
Quay trở lại chiếc Android của bạn, trong ứng dụng Apple's move to iOS sẽ hiển thị Find Your Code, nhấn Next ở góc phải màn hình.
Bạn sẽ được yêu cầu nhập dãy số trên iPhone đã cho trước đó. Khi đã nhập xong dãy số thiết bị Android của bạn sẽ tự động được kết nối với iPhone mới. Ở cửa sổ tiếp theo bạn có thể lựa chọn các loại dữ liệu mà bạn muốn chuyển như Google Account, Messages, Contacts, Calendar and Camera Roll. Nhấn Next khi đã lựa chọn xong những loại dữ liệu cần chuyển. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để dữ liệu từ Android được chuyển sang iPhone.
2. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android
Việc chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang Android sẽ khác biệt đôi chút. Lần này bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây của Google. Nếu iPhone của bạn đã có sẵn Google Drive, mở ứng dụng này tìm đến mục Settings.

Trong phần Settings, lựa chọn Backup và bắt đầu sao lưu bằng lựa chọn Start Backup. Những mục được lựa chọn sao lưu như danh bạ, lịch, hình ảnh và video sẽ được tải lên không gian lưu trữ trong tài khoản Google Drive của bạn.
Chuyển qua chiếc điện thoại Android mới của bạn. Ở những khâu thiết lập điện thoại đầu tiên, sẽ có hai lựa chọn là “Copy your data” hoặc “Start up as new”. Tại đây bạn lựa chọn Start up as new và đăng nhập vào tài khoản Gmail (cũng được sử dụng để đăng nhập vào Google Drive trên iPhone) sau đó thiết bị của bạn sẽ tự động tải xuống những dữ liệu đã được sao lưu từ máy chủ Google Drive.
3. Chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android
Phương pháp trên chỉ giúp bạn sao lưu lại một số dữ liệu mà Google Drive cho phép. Nếu như bạn chuyển gần như tất cả các dữ liệu từ iPhone sang Android, hãy thực hiện các bước dưới đây.
Ở màn hình thiết lập điện thoại Android mới, thay vì lựa chọn Start up as new thì tại đây bạn lựa chọn Copy your data.
Để chuyển đổi hầu hết dữ liệu từ iPhone sang Android, bạn sẽ cần một cáp kết nối trực tiếp giữa 2 thiết bị với nhau hoặc bạn có thể sử dụng thêm cổng chuyển đổi để hỗ trợ việc này, vì iPhone sử dụng cổng kết nối Lightning và Android sử dụng cổng kết nối USB Type-C.
Khi đã kết nối 2 thiết bị với nhau, bạn sẽ cần lựa chọn Trust trên chiếc iPhone cũ để hoàn tất quá trình kết nối.
Sau đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Thiết bị Android mới sẽ tự động tìm những ứng dụng trên iPhone cũ mà có thể chuyển sang Android, những dữ liệu khác như hình ảnh cũng sẽ được chuyển đổi. Tuy nhiên, dữ liệu được lưu trữ trên iCloud sẽ không được chuyển đổi.
Lựa chọn Copy để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android. Việc này sẽ mất của bạn một khoảng thời gian ngắn.
#android#iphone#chuyển dữ liệuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : yahoo
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài