Đóng
Đã hơn hai thập kỷ kể từ lần hợp tác gần nhất giữa Intel và AMD. Cho đến nay, giữa họ luôn có sự cạnh tranh khốc liệt nhưng nhờ thế mạnh ở mảng sản xuất chip đồ hoạ của mình, AMD đã được Intel đề nghị một lời mời hợp tác nhằm phát triển bộ vi xử lý tích hợp nhân đồ hoạ AMD Radeon
{ Tin tức }{ Máy tính }07/11/2017 08:35 PM
Intel đã bắt đầu bắt tay với AMD để sản xuất thế hệ chip dành cho máy tính xách tay tiếp theo nhằm cạnh tranh với NVIDIA. Những chipset mới sẽ được trang bị trên bộ vi xử lý Intel Core H thế hệ thứ 8 và chúng sẽ không chỉ được trang bị card đồ hoạ rời mà còn có bộ nhớ RAM băng thông rộng (HBM2) trên một bo mạch duy nhất.

Để có thể tích hợp card đồ hoạ rời, chip sẽ có công nghệ Embedded Multi-Die Interconnect Bridge (EMIB) cho phép bộ vi xử lý của Intel có thể kết nối với card đồ hoạ rời của nhà phát triển thứ 3, cụ thể là AMD.
Với sự hợp tác này, những chiếc laptop Intel Core H trong tương lai có khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn để đáp ứng nhu cầu giải trí một cách tốt nhất có thể cũng như tiết kiệm tối đa không gian của thiết bị.

Intel và AMD đã không còn hợp tác với nhau kể từ thập niên 80 của thế kỷ trước những có vẻ như áp lực từ NVIDIA đã khiến cho họ quay trở lại bắt tay với nhau. Mặc dù Intel đã nghiên cứu và phát triển card đồ hoạ rời trong nhiều năm, nhưng vẫn không thể nào so được với AMD Radeon hay NVIDIA. Điều này khiến cho Intel buộc phải hợp tác với nhà sản xuất nhân đồ hoạ rời để đem khả năng giải trí trên những chiếc máy tính xách tay lên một tầm cao mới.
#intel#amdDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : zdnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài