Đóng
Thông thường, iPhone sẽ tự động bị khoá và xoá hết dữ liệu nếu như người dùng nhập sai mã PIN 10 lần tiếp tiếp. Nhưng một nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra cách vượt qua giới hạn này và mở khoá iPhone mà không gặp bất kỳ khó khăn nào
Nếu như nhập mã PIN sai 10 lần liên tiếp, iPhone sẽ bị khoá hoàn toàn trong một thời gian dài và thậm chí dữ liệu bên trong sẽ bị xoá sạch. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập công ty bảo mật mạng Hacker House, Matthew Hickey đã tìm ra cách vượt qua lớp bảo mật này của thiết bị mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, chỉ cần một chiếc iPhone bị khoá và cáp kết nối Lightning.

Hickey cho biết khi kết nối iPhone với máy tính và liên tục gửi cho nó mật mã bằng cách nhập từ bàn phím, hành động kích hoạt này sẽ được thiết bị ưu tiên hơn mọi nhiệm vụ khác, khiến cho iPhone chỉ tập trung vào việc xác nhận mật khẩu mà không khoá giới hạn thiết bị. Kết quả là kể tấn công có thể nhập mật mã bao nhiêu lần tuỳ thích thay vì bị giới hạn 10 lần.

Apple cũng đã lường trước được cách phá khoá này, đó là lý do tại sao iOS 12 sẽ có tính năng ngăn chặn iPhone kết nối với thiết bị khác qua cổng USB nếu không được mở khoá trong vòng một giờ. Tính năng mới này có thể ngăn chặn tin tặc và các thiết bị như GrayKey mở khóa iPhone.
#apple#iphone#ipadDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài