Đóng
Khi nhắc đến người giàu nhất thế giới, chúng ta thường nghĩ đến Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi ông không còn giữ vị trí số một nữa và thay vào đó là Jeff Bezos, người sáng lập và là CEO của Amazon
Người sáng lập và là CEO của Amazon, Jeff Bezos đã kết thúc năm 2017 với tư cách là người giàu nhất thế giới có tổng giá trị tài sản lên tới 99 tỷ USD, tăng lên khoảng 33 tỷ USD so với năm ngoái. Mặc dù giá cổ phiếu của Amazon có lúc lên, lúc xuống, nhưng giờ đây ông đã thoải mái vượt lên trên Bill Gates của Microsoft (91,8 tỷ USD) và Warren Buffett (85,3 tỷ USD) của Berkshire Hathaway.

Trong tháng Bảy vừa qua, Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới trong vòng vài tiếng và sau đó Gates lấy lại vị trí quen thuộc. Việc Bezos đang bứt phá trở thành người giàu nhất thế giới phụ thuộc vào hai yếu tố : sự tăng trưởng nhanh chóng của Amazon và việc từ thiện của Gates (ông đã từ thiện khoảng 35 tỷ USD).

Vào ngày 26 tháng 11, Jeff Bezos trở thành người thứ hai có giá trị tài sản ròng hơn 100 tỷ USD, trước đó là Bill Gates vào tháng 4 năm 1999, khi cổ phiếu của Microsoft bị thổi phồng cùng với bong bóng dotcom. Vào dịp Black Friday, doanh số bán hàng cũng như cổ phiếu của Amazon đã đạt mức kỷ lục.
#microsoft#amazon#bill gates#jeff bezos#người giàu nhất thế giớiDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : zdnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài