Đóng
Những con khỉ tinh nghịch đáng yêu ở Florida không hề dễ thương như vẻ bên ngoài, thậm chí bạn phải thật cẩn thận khi tiếp xúc với chúng nếu như không muốn bị lây một bệnh lý nghiêm trọng có thể gây tử vong
{ Tin tức }{ Khám phá }13/01/2018 10:32 PM
Nếu bạn thấy những con khỉ tinh nghịch ở Florida, đừng dại dột đụng vào chúng, vì rất có thể bạn sẽ bị lây bệnh nguy hiểm. Đó là lời khuyên chân thành đến từ các nhà khoa học, họ mới phát hiện ra rằng hơn 1/4 số khỉ này mang virut mụn rộp tử vong.

Loài khỉ nâu khổng lồ của Florida có nguồn gốc ở miền Nam và Đông Á, chúng đến thành phố nhờ đi cùng xe với những thương lái, họ nghĩ rằng đem theo những con vật nhỏ nhắn này sẽ gây được sự chú ý của khách du lịch. Từ năm 1930 đến năm 1950 , một con khỉ nâu đỏ đã được đưa vào vườn tiểu bang Silver Springs ở Florida - nơi chúng sinh sản và nhân lên số lượng. Sau nhiều năm, tính đến năm 2015, có khoảng 175 con khỉ đang sống ở Vườn Tiểu bang Silver Springs.

Tuy nhiên, những con khỉ sống hoang dã lại gây khá nhiều phiền toái cho người dân như phá hủy cây trồng, làm ô nhiễm nước, lấy trộm trứng gà hay bắt trộm chim non. Đặc biệt, khi chúng mắc bệnh, bị lở loét, chúng mang virut có tên herpes B trong người và lây nhiễm cho người dân. Loại virut này tuy không làm hại đến tính mạng của đàn khỉ song lại có thể gây tử vong ở người. Được biết, các trường hợp được báo cáo mắc herpes B chủ yếu là các nhân viên phòng thí nghiệm hoặc bác sĩ thú y đã bắt virut từ vết cắn hoặc tiếp xúc với chất lỏng trên cơ thể bị nhiễm bệnh tại nơi làm việc.

Để tìm ra chính xác virus virut gây bệnh herpes B phổ biến như thế nào, các nhà khoa học đã thực hiện những cuộc thử nghiệm và tìm ra có tới 25% các con khỉ chứa kháng thể đối với siêu vi khuẩn gây bệnh này. Mặc dù bạn không thể biết chính xác con khỉ nào mang virut này, nhưng cẩn thận không chạm vào chúng là điều cần thiết để tự bảo vệ bản thân.
#khỉ florida#bệnh tử vongDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!