Đóng
Twitter được coi là mạng xã hội an toàn hơn, sự riêng tư được đề cao hơn Facebook. Nhưng không phải vì thế mà dữ liệu của người dùng trên mạng xã hội này có thể được đảm bảo, khi mà ngay cả chính Twitter cũng đang bán dữ liệu người dùng cho công ty nghiên cứu GSR
Facebook đang phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận sau scandal mua bán dữ liệu với Cambridge Analytica. Nhưng đây không phải là công ty duy nhất dính đến vấn đề mua bán dữ liệu của người dùng. Twitter đã xác nhận với Bloomberg rằng họ đã bán quyền truy cập dữ liệu cho nhà nghiên cứu Aleksandr Kogan của GSR, công ty ứng dụng trắc nghiệm đã lấy cắp thông tin của hàng triệu người dùng mà không cần được cấp phép. GSR đã trả tiền cho một ngày truy cập vào năm 2015 và đã lấy các tweet công khai được lựa chọn ngẫu nhiên trong thời gian từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 4 năm 2015. Twitter cho biết rằng không thấy có dấu hiệu của việc truy cập thông tin cá nhân.

Không rõ liệu Kogan và GSR đã sử dụng những dữ liệu này cho mục đích gì, mặc dù căn cứ vào dữ liệu được lấy ngẫu nhiên thì điều này thường phục vụ cho mục đích nghiên cứu hơn là cho một chiến dịch lâu dài.

Nhìn chung, việc trao đổi dữ liệu giữa Twitter và GSR không ảnh hưởng nhiều như giữa Facebook và Cambridge Analytica, bởi vì các hồ sơ, dữ liệut trên Twitter không chứa nhiều thông tin về người dùng và sau scandal của Facebook, GSR cũng không muốn đặt mình vào thế nguy hiểm.
#twitter#riêng tư#gsr#mua bán dữ liệuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài