Đóng
Một cặp vợ chồng sau khi bị tổn thương mắt vì xem Nhật thực đã quyết định đệ đơn lên tòa cáo buộc Amazon bán kính chống năng lượng mặt trời "dỏm"
{ Tin tức }{ Khám phá }03/09/2017 10:00 PM
Vụ kiện giữa một cặp vợ chồng ở Charleston và trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng Amazon.com được đã diễn ra tại tòa án liên bang Nam California vào thứ 3 (ngày 29/08).

Trong đơn kiện, Corey Thomas Payne và hôn thê của mình, Kayla Harris cho biết họ đã mua 3 cặp kính xem nhật thực trên Amazon vào đầu tháng 8 với hi vọng có thể bảo vệ được đôi mắt và được xem nhật thực toàn phần tại Mỹ lần đầu tiên trải dài từ bờ Đông sang Tây trong vòng 100 năm nay.

Thật không may, sau khi xem nhật thực vào thứ 2, ngày 21/08, họ bắt đầu có những triệu chứng xấu về mắt, không nhận thức rõ màu sắc, thị lực bị mờ dần, bị nhức đầu... Đây rõ ràng là những triệu chứng của sự tổn thương võng mạc do nhìn trực tiếp vào ánh nắng mặt trời. Thông thường những triệu chứng về võng mạc do năng lượng gây ra chỉ là tạm thời, nhưng đôi khi là vĩnh viễn. Nguyên đơn khẳng định chắc chắn có đeo kính khi xem nhật thực.

Về phía Amazon, họ cho biết đã gửi email cho khách hàng từ ngày 10/08 để thu hồi số kính vì chúng chưa được kiểm chứng về độ an toàn cho mắt bởi một công ty danh tiếng nào.

Payne và Harris thì nói rằng họ không hề nhận được một email nào về việc thu hồi kính từ Amazon. Họ muốn đại diện cho những khách hàng cũng bị tổn thương mắt như họ sau khi sử dụng kính của công ty cùng họ lên tiếng về sự tắc trách này.
#amazon#kính chống năng lượng mặt trờiDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : livescience
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!