Đóng
Gatekeeper là một tính năng trên Mac OS X nhằm đảm bảo người dùng download phần mềm từ Appstore hoặc từ những nhà phát triển đáng tin cậy với độ bảo mật cao.
{ Tin tức }{ Máy tính }15/01/2016 08:38 AM
Các nhà nghiên cứu những người phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống Apple’s Gatekeeper trên Mac OS X đã cho biết hiện tại lỗ hỗng này vẫn chưa được khắc phục triệt để mặc dù Apple đã tung ra 2 bản vá lổi liên tiếp.

Gatekeeper là một tính năng trên Mac OS X nhằm đảm bảo người dùng download phần mềm từ Appstore hoặc từ những nhà phát triển đáng tin cậy với độ bảo mật cao.Thế nhưng tháng 9 vừa qua Patrick Wardle đã tìm ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong tính năng này, lỗ hổng này cho phép các phần mềm Xấu có thể chạy trên mac trơn tru mặc dù bạn có tùy chỉnh trong Gatekeeper như thế nào.

Wardle đã thông báo cho Apple và apple đã tung ra 1 bản vá lỗi nhưng theo Wardle bản này chỉ giải quyết được một phần hạn chế về lỗ hổng này. Engadget đã nói rằng apple chỉ đơn thuần là chặn một số App đặc biệt và Wardle đã chứng minh điều này khi sử dụng một ứng dụng khác và kết quả là apple chỉ trả lời bằng cách chặn tiếp ứng dụng này. Về phía Apple cũng đã đảm bảo với Wardle là họ đang làm việc để đưa ra một bản vá tuyệt đối.

Trong thời gian này trong khi chờ bản vá chính thức được tung ra, các bạn chỉ nên download các ứng dụng từ App Store và những nguồn đáng tin cậy, như vậy sẽ bảo về máy mac của mình tốt hơn.
#apple#máy tính apple#mac os x#gatekeeperDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : 9to5mac
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.