Đóng
Nếu bạn đang chơi những tựa game phổ biến hiện nay như Overwatch, CSGO,...chắc hẳn bạn cũng đã quá quen với những hòm đồ (loot box) được rơi ra và có thể đem đến những vật phẩm ngẫu nhiên cho người sở hữu. Tuy nhiên, theo luật pháp Bỉ thì loot box hoàn toàn phạm pháp và buộc phải "xoá sổ"
Uỷ ban cờ bạc Bỉ đã đưa ra phán quyết rằng loot box (hòm đồ) trong một số trò chơi phổ biến hiện nay như FIFA 18, Overwatch, Counter Strike: Global Offensive được coi là trò chơi may rủi và vi phạm luật pháp nước này.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Koen Geens, các trò chơi hiện vi phạm luật chơi game của Bỉ, và các nhà phát triển có thể phải chịu án tù tối đa 5 năm và phạt tới 800.000 euro nếu không loại bỏ loot box khỏi trò chơi. Uỷ ban đã sử dụng 4 thông số để xác định xem tính may rủi của loot box, và kết luận cuối cùng của họ là loot box hoàn toàn phạm pháp.

Bỉ là một trong những quốc gia đầu tiên tiến hành điều tra về những hòm loot box trong trò chơi. Trước đây, họ đã từng nghiên cứu trên trò chơi Star Wars Battlefront II và EA đã chứng minh được cách hoạt động minh bạch của hệ thống loot box.
#csgo#loot box#fifa 18#overwatch#phạm phápDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài