Đóng
Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày hôm nay, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cân nhắc đến việc phát triển một phiên bản mạng xã hội Facebook thu phí, nơi mà thông tin của người dùng không bị thu thập, hoàn toàn không có quảng cáo
Từ trước đến nay, Facebook vẫn luôn miễn phí sử dụng cho người dùng, mạng xã hội chủ yếu chỉ thu lợi từ quảng cáo. Tuy nhiên, sau những vấn đề về riêng tư, có không ít người dùng đã nghĩ đến một phiên bản Facebook trả phí và không có quảng cáo và CEO Mark Zuckerberg dường như cũng đồng tình với ý kiến này.

Trong một lời khai trước Ủy ban Tư pháp và Thương mại của Thượng viện trong phiên điều trần ngày hôm nay, Zuckerberg đã để mở khả năng ra mắt của một phiên bản Facebook trả phí. Thượng nghị sĩ Orrin Hatch đã đưa ra một vài câu hỏi cho CEO Facebook, bao gồm "Bạn đã từng nói rằng Facebook luôn luôn miễn phí?" và "Đó vẫn là mục tiêu của bạn?".

Zuckerberg trả lời "Vâng, thưa thượng nghĩ sĩ", "Sẽ luôn có một phiên bản Facebook miễn phí. Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa mọi người trên toàn thế giới tới gần nhau hơn." Zuckerberg tiếp tục "Để làm được điều đó, chúng tôi cần phải cung cấp cho mọi người những dịch vụ mà họ có thể mua được."

Bên cạnh việc khẳng định sẽ luôn có một phiên bản Facebook miễn phí, Zuckerberg dường như đang có một ý tưởng về một lựa chọn thu phí người dùng Facebook, không có quảng cáo, không thu thập dữ liệu. Mặc dù phương án này có thể sẽ gặp phải nhiều rào cản, nhưng đây là việc làm cần thiết để đề cao sự riêng tư của người dùng sau những scandal gần đây.
#facebook#mark zuckerberg#thu phíDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài