Đóng
Sử dụng dử liệu từ những bài đăng trên mạng xã hội twitter các nhà khoa học đã tạo ra một hệ thống có thể dự đoán trước bạo động, khủng bố và nhanh hơn báo cáo của cảnh sát rất nhiều
Theo một nghiên cứu mới của đại học Cardiff cho biết rằng mạng xã hội Twitter có thể được dùng như một công cụ dự đoán báo động và những tình huống nguy hiểm nhanh hơn 1 tiếng so với cảnh sát.

Sử dụng dữ liệu từ 1 triệu 600 ngàn tweet (1 bài đăng trên Twitter gọi là 1 tweet) từ cuộc bạo loạn tại anh vào năm 2011 những nhà nghiên cứu đã tạo ra một thuật toán kết hợp với trí thông minh nhân tạo nhằm duyệt qua các bài viết trên Twitter để tiên đoán trước bạo động và nguy hiểm. Thuật toán này sử dụng những dữ liệu như địa điểm đăng, tần suất đăng, và từ khóa trong các bài đăng... đưa ra phán đoán.

Dựa vào thuật toán mới này họ có thể nhận biết được sự cố nhanh hơn cảnh sát rất nhiều. Ví dụ mới nhất là thuật toán này đã biết được những băng đảng nổi loạn đang chuyển đến Edmonton để gây náo loạn, và phía cảnh sát cũng cho ra báo cáo này nhưng trể 28 phút so với hệ thống này.
Ảnh minh họaẢnh minh họa
Theo báo cáo thì ngày nay chính phủ sử dụng những thiết bị và công cụ tân tiến để dự đoán trước những tình huống xấu như khủng bố, bạo động... vì nó rất tốn kém còn những tình huống bình thường như hỏa hoạn, tai nạn...thì vẫn chưa được báo trước, những nhà nghiên cứu hy vọng hệ thống này sẽ được áp dụng vào việc dự đoán trước tình huống xấu dù to hay nhỏ để ngăn chặn kịp thời.

Trong tương lai hy vọng rằng hệ thống này sẽ phát triển mạnh mẽ và chính xác hơn nữa và nó có thể là cánh tay phải của cảnh sát và chính phủ nhằm chặn đứng những âm xấu từ những phần tử cực đoan...
#twitter#mạng xã hộiDịch và chỉnh sửa bởi longnguyenNguồn : theverge.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
longnguyen ⊶ đã viết 21 bài
Là sinh viên yêu thích công nghệ và rất thích truyện tranh Nhât Bản