Đóng
Giới nghiên cứu thiên văn đã cho biết những thông tin thú vị về việc sắp tới mặt trăng sẽ nằm trên cùng một đường thẳng với trái đất và sáu tiểu hành tinh khác
{ Tin tức }{ Khám phá }20/09/2017 06:57 AM
Sau lần nhật thực toàn phần hiếm hoi vào tháng 8 vừa rồi, mặt trăng sẽ đóng một vai trò tương tự khi trượt giữa trái đất và sáu thiên thể trong hệ ngân hà.

Theo Đài quan sát Hải quân Hoa Kỳ, các nhà quan sát không gian thấy rằng mặt trăng sẽ che khuất một sao và hai tiểu hành tinh vào thứ hai.

Vào những giờ đầu tiên của tuần thứ hai, một số nhà thiên văn học nghiệp dư ở Châu Á và Úc đã thấy rằng mặt trăng vượt qua sao Kim và sao sáng Regulus.

Từ một số nơi của Thái Bình Dương, bờ biển Mexico và Trung Mỹ, mặt trăng sẽ che khuất sao Hỏa vào ban ngày, tuy nhiên để quan sát được các nhà khoa học cần có các thiết bị hỗ trợ.

Vào khoảng sáng thứ ba, người dân Philippines có thể nhìn thấy mặt trăng bao trùm sao Thủy.

Ngoài ra, các nhà thiên văn học chuyên nghiệp sẽ theo dõi hiện tượng mặt trăng che khuất hai tiểu hành tinh lớn có tên là Hertha và Nephthys. Đặc biệt sự liên kết giữa mặt trăng, 3 tiểu hành tinh và sao sáng Regulus diễn ra 28 năm một lần, vì vậy nó thu hút sự tò mò củai bất cứ ai khám phá thiên văn học, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó.
#mặt trăng che khuất#sáu tiểu hành tinh#thiên văn#mặt trăngDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : cnet.com
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!