Đóng
Cuộc tranh cãi đầy kịch tính đến từ hai gã khổng lồ công nghệ đang là một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phần thiệt có vẻ là Apple nhỉnh hơn và công ty này bắt buộc phải thay đổi để có thể tồn tại được trong tương lai
Trong một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng diễn ra giữa Apple và Qualcomm rất có thể sẽ khiến cho Apple không thiết kế chip Qualcomm vào các sản phẩm iPad, iPhone tiếp theo. Thay vào đó rất có thể Apple sẽ chọn Intel và MediaTek như một sự lựa chọn thay thế phù hợp. Hiện tại thì Qualcomm đang giữ một số mẫu chip thử nghiệm cho những mẫu iPhone tiếp theo và quyết định này rất có thể sẽ làm căng thẳng thêm mối quan hệ của cả hai.

Sau nhiều năm sử dụng chip Qualcomm thì Apple mới bắt đầu sử dụng những sự lựa chọn khác như Intel cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus và một lần nữa Intel lại có "dấu răng" của mình trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Sản phẩm tiếp theo rất có thể sẽ nối gói việc không phụ thuộc vào Qualcomm đó là iPad Pro 2018.

Cuộc tranh cãi nãy lửa giữa Apple và Qualcomm xảy ra khi Apple khởi kiện Qualcomm vào năm 2017. Apple muốn đòi 1 tỷ USD vì những vấn đề bản quyền công nghệ. Đương nhiên Qualcomm cũng đáp trả lại với một số bằng sáng chế trong tay và điều này khiến cho Apple không bán được iPhone ở một số tiểu bang nhất định và tương lai có thể sẽ xảy ra ở thị trường khác, cụ thể là Trung Quốc.
#apple#iphone#qualcomm#ipad#mediatekDịch và chỉnh sửa bởi edward1349Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
edward1349 ⊶ đã viết 169 bài
sapnupuas!!