Đóng
Microsoft và Qualcomm sắp cho ra mắt chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ vi xử lý dành cho thiết bị di động mạnh mẽ nhất hiện nay, Qualcomm Snapdragon 835 với hiệu năng mạnh mẽ, gọn nhẹ, mát hơn rất nhiều so với CPU thông thường
{ Tin tức }{ Máy tính }04/09/2017 11:23 AM
Cách đây vài tháng, Microsoft và Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác để phát triển một chiếc máy tính sử dụng chip di động ARM với hệ điều hành Windows. Mặc dù cả hai công ty này không giới thiệu bất kì mẫu máy tính nào tại sự kiện IFA năm nay, nhưng Qualcomm đã tiết lộ rằng chiếc máy tính ARM hệ điều hành Windows 10 đầu tiên sẽ sử dụng SoC Qualcomm Snapdragon 835 cao cấp nhất của họ.

Kiến trúc ARM thường được sử dụng trên SoC dành cho thiết bị di động, ưu điểm của nó là gọn, nhẹ, không cần quá nhiều tản nhiệt như CPU trên máy tính, tiết kiệm pin và tích hợp sẵn kết nối di động, nó cũng mong đợi sẽ có bút stylus như Samsung Galaxy Note 8. Tuy nhiên, chắc chắn chiếc máy tính ARM đầu tiên của Microsoft và Qualcomm sẽ có một mức giá không hề "dễ chịu" một chút nào, nhưng chúng ta có thể hi vọng rằng những nhà sản xuất tiếp theo như HP, Lenovo, Acer, ASUS,...sẽ có một mức giá hợp lý hơn.

Qualcomm tiết lộ rằng chiếc máy tính ARM chạy Windows 10 đầu tiên sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
#microsoft#qualcomm#snapdragon 835Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : gizmochina
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 540 bài