Đóng
Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đang gặp phải những vấn đề về bảo mật khi thông tin mã nguồn của Windows 10 đã bị rò rỉ trên mạng những ngày gần đây.
Mã nguồn quan trọng của Windows 10 đã bị rò rỉ trên mạng gần đây. Các đoạn mã bị rò rỉ được cho là liên quan đến trình quản lý USB, bộ lưu trữ và driver Wifi của hệ thống. Những đoạn mã này là một phần của Microsoft Windows 10 Shared Source Kit, chúng đã được chia sẻ lên máy chủ FTP của Beta Archive, website luôn theo dõi sát sao các bản cập nhật của Windows.

Những đoạn mã Windows 10 bị phát tán bắt đầu từ khi cảnh sát bắt được 2 người đàn ông cố gắng xâm nhập vào mạng lưới của Microsoft. Mặc dù chưa có chứng cớ xác đáng rằng sự xâm nhập này có liên quan gì đến vụ mã nguồn bị rò rỉ hay không, nhưng Microsoft quan ngại rằng việc này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống của họ. Đã có số lượng lớn bản vá bảo mật rò rỉ tới Beta Archive vào cuối tháng 3 và một admin của website này đã xác nhận rằng "đã tải về được những bản nâng cấp Windows Insider của Windows 10 trực tiếp từ Microsoft nhờ sự trợ giúp của một thành viên giấu tên".

Việc bị rò rỉ mã nguồn của Windows 10 mang đến rất nhiều nguy cơ đối với người sử dụng hệ điều hành này. Sẽ có rất nhiều kẻ xấu dựa vào những đoạn mã bị rò rỉ và khai thác những lổ hổng, từ đó tấn công tới những chiếc máy tính sử dụng Windows 10.
#microsoft#windows 10#rò rỉ windows 10#leakedDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài