Đóng
Sau khi nhận được phán quyết có lợi từ toà án sau vụ kiện trị giá 120 triệu USD từ Samsung thì Apple lại tiếp tục dính vào một vụ kiện khác. Lần này Apple bị kiện bởi một công ty Israel có tên Corephotonics về công nghệ camera kép có trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus
Một công ty có trụ sở tại Israel có tên là Corephotonics đã đâm đơn kiện Apple vào ngày hôm qua, ngay sau khi Apple thắng kiện Samsung và được bồi thường 120 triệu USD. Corephotonics, công ty chuyên tập trung phát triển công nghệ camera kép, đã tuyên bố rằng bộ phận camera kép trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus đã vi phạm tới 4 bằng sáng chế của họ.

Corephotonics được thành lập vào năm 2012 bởi Tiến sĩ David Medlovic, giáo sư Đại học Tel Aviv và là cựu giám đốc khoa học của chính phủ Israel. Công ty cho biết rằng họ đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác chiến lược với Apple, mặc dù họ vẫn tiếp tục thoả thuận với gã khổng lồ công nghệ một thời gian nhưng vẫn chưa có kết quả trong việc cấp phép cho công nghệ camera kép của Corephotonics.

Theo báo cáo từ MacRumors, Apple đã vi phạm bốn bằng sáng chế mà Corephotonics đã đăng từ năm 2012 đến năm 2015 trng đó có hai bằng sáng chế về lắp ráp ống kính tele mini, một bằng sáng chế về máy ảnh thu phóng kỹ thuật số và một trong những hệ thống hình ảnh đa quang độ phân giải cao. Vụ kiện này đề cập chủ yếu đến công nghệ camera kép của Corephotonics có hai ống kính tiêu cự cố định, bao gồm góc rộng và ống kính tele và đây chính là công nghệ mà Apple sử dụng trong iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.
#apple#bằng sáng chế#corephotonicsDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài