Đóng
Nếu microphone không hoạt động thì làm thế nào để trao đổi thông tin qua cuộc gọi? Apple đã xác nhận vấn đề nghiêm trọng này đang tồn tại từ vài tháng nay trên hai mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus chạy hệ điều hành iOS 11.3
Apple đã xác nhận một lỗi nghiêm trọng đang tồn tại trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus chạy hệ điều hành iOS 11.3 trở đi khiến cho microphone của thiết bị có thể không hoạt động được khi đang thực hiện cuộc gọi. Một số người dùng gặp phải lỗi này sẽ thấy biểu tượng loa bị chuyển sang màu xám (vô hiệu hoá) khi thực hiện cuộc gọi hoặc FaceTime.

Một số người dùng Reddit và Twitter nói rằng thiết bị của họ đã dính lỗi này trong vài tháng qua và gửi báo cáo tới các nhà cung cấp dịch vụ được Apple uỷ quyền. Tuy nhiên, dù đã xác nhận vấn đề nhưng cho đến nay Apple vẫn chưa đưa ra cách khắc phục thiệt để nào.

Nếu bạn đọc đang gặp vấn đề tương tự, bạn có thể thực hiện theo cách khắc phục tạm thời mà Apple đưa ra :
1) Huỷ ghép nối, tắt Bluetooth2) Chạy chuẩn đoán âm thanh (hiển thị khi xuất hiện thông báo “Accessory not supported” hoặc “Device could not detect dock" phát hiện thiết bị cần được sửa chữa)
Hiện tại, Apple đang cung cấp dịch vụ khắc phục vấn đề này tại trung tâm bảo hành của hãng. Họ cũng không nói rõ rằng đây là vấn đề của phần cứng hay phần mềm và bản cập nhật iOS sắp tới có thể giải quyết triệt để lỗi micro không hoạt động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 7, iPhone 7 Plus hay không.
#apple#iphone 7#microphone#nghe gọiDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài