Đóng
Ngày nay trên thế giới có gần một nửa dân số vẫn chưa được tiếp xúc với internet, để cải thiện tình hình này Mozilla và Viện Khoa Học Quốc Gia Mỹ (viết tắt là NSF) đã trao giải 2 triệu đô để cải thiện tình hình này
Hai triệu đô la là con số không hề nhỏ và nó là giải thưởng mà Mozilla và Viện Khoa Học Quốc Gia Mỹ (viết tắt là NSF) sẽ trao cho ai tìm ra giải pháp để giúp mọi người trên thế giới ai cũng có thể kết nối internet một cách hoàn toàn miễn phí.

Vào thứ tư vừa qua 2 tổ chức trên đã phát động một chiến dịch nhằm tìm kiếm một ý tưởng lớn để "Decentralize Web" (đây là một thuật ngử để chỉ về việc tìm kiếm một giải giải pháp thay thế hoặc giao thức mới cho mạng lưới internet hiện tại và tránh việc độc quyền và tập trung trên internet) và đây cũng là một phần trong thử thách "Wireless Innovation for a Networked Society" hay còn gọi là "NSF WINS" của NSF nhằm giúp cho việc phổ cập internet rộng rải khắp thế giới giúp cho mọi người ai cũng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Một ý tưởng có vẻ hơi điên rồ được đưa ra là tạo ra những chiếc ba lô mà trong đó có nguyên một bộ thu và phát wifi để có thể mang đi khắp nơi.

Hiện nay có khoảng 34 triệu cư dân Mỹ không thể truy cập internet, con số này vẫn chưa thấm vào đâu so với những người không thể truy cập internet trên toàn thế giới. Hiện nay, trên toàn cầu có tới 4,4 tỷ người không có quyền truy cập internet, hơn một nửa dân số thế giới.

Trên toàn nước mỹ hiện nay có 34 triệu người chưa được tiếp xúc với internet và con số này không thấm tháp vào đâu so với con số 4,4 tỉ người trên toàn thế giới (khoảng 1 nửa dân số thế giới), điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nó là sự thật.

Trở ngại lớn nhất cho chiến dịch này chính là cơ sở hạ tầng, thực vậy đã có rất nhiều kế hoạch điên rồ được đặt ra nhưng vẫn chưa thu được kết quả, điển hình như kế hoạch của Facebook và Google.

Mozilla hy vọng sau cuộc phát động này thì tình hình trên sẽ được cải thiện hơn, ngày càng có nhiều người được tiếp xúc với internet hơn nữa.
#internet#mozilla#freeDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : cnet.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài