Đóng
Các nhà phát triển cho biết iOS 9.3 phiên bản phần mềm mới sẽ có thêm tính năng mới gọi là Night Shift nó sẽ thay đổi hiển thị trên màn hình dễ nhìn hơn cho mắt trước khi bạn ngủ.
Khó chịu khi màn hình iPhone của bạn qua chói khiến cho bạn khó ngủ? Phiên bản iOS mới của Apple có thể thay đổi điều đó.

Các nhà phát triển cho biết iOS 9.3 phiên bản phần mềm mới sẽ có thêm tính năng mới gọi là Night Shift nó sẽ thay đổi hiển thị trên màn hình dễ nhìn hơn cho mắt trước khi bạn ngủ.

Sau khi nghiên cứu nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng phát ra từ các công cụ điện tử ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Bởi vì ánh sáng xanh từ đèn LED của màn hình làm chậm quá trình sản xuất ra melatonin một hormone giúp não nhận biết rằng đó là thời gian để ngủ.

Apple phát biểu trên trang web dành riêng cho các nhà phát triển của mình rằng, Night Shift sử dụng đồng hồ và định vị vị trí trên thiết bị di động của bạn để nhận biết khi mặt trời lặn. Nó sẽ tự động thay đổi màu sắc trên màn hình " để khiến cho ánh sáng quang phổ trở nên ấm áp dễ chịu hơn, để mắt của bạn có thể dễ dàng tiếp nhận hơn". Và khi trời sáng ánh sáng sẽ trở lại bình thường.

Ngay bây giờ phiên bản iOS 9.3 chỉ dành cho các nhà phát triển. Apple vẫn chưa cho biết khi nào thì phiên bản chính thức sẽ đến tay người dùng.

Apple không phải là công ty duy nhất làm cho việc đọc bạn đêm dễ dàng. Amazon tháng trước đã giới thiệu về Blue Shade, một tính năng có thể làm thay đổi giao diện làm giảm bớt sự chiếu sáng của ánh đèn xanh. Và nó cũng để cho người dùng thêm vào ánh sáng ấm hơn trên giao diện của máy tính bảng Fire của họ, giảm thấp độ sáng trên màn hình đến mức tối đa được Amazon cho là vẫn thích hợp với việc đọc ban đêm.

Apple giới thiệu iOS 9 vào hồi tháng 9, cũng trong thời gian họ giới thiệu iPhone 6s và 6s Plus. Cupertino, California công ty đã làm ra sự thay đổi lớn của iOS và phát hành nó ra trong 1 năm và thay đổi từng chút một trong suốt năm. Apple cần phải giữ cho hệ thống của họ luôn luôn mới để có thể thu hút được khách hàng và đảm bảo rằng các nhà phát triển phần mềm tạo ra các ứng dụng dành cho thiết bị của họ. Việc làm mới chính mình cũng rất quan trọng để giữ cho Apple cạnh tranh với các đối thủ như Google.

Các tính năng mới khác của iOS 9.3 bao gồm bản nâng cấp của Notes sẽ giúp cho người dùng bảo đảm an toàn hơn như ghi chép chi tiết tài chính hoặc các thông tin y tế khác chỉ với password hoặc dấu vân tay và nó được sắp xếp theo ngày tạo, ngày thay đổi hoặc bảng chữ cái. Apple cũng chỉnh sửa lại ứng dụng News của mình để có thể cung cấp nhiều bài báo cá nhân khác, và phần mềm Heath sẽ trở nên dễ dàng hơn để tìm được các ứng dụng của bên thứ ba.
#apple#ios#ios 9.3#night shiftDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : Cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.