Đóng
Từ trước đến nay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc luôn tồn tại một mối quan hệ kinh tế không mấy tốt đẹp, đặc biệt là trong công nghệ khi đất nước tỷ dân đang tận dụng nguồn lực của mình để vượt mặt Mỹ, trở thành cường quốc công nghệ số một thế giới
Tình hình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn sau khi Bộ Ngoại Giao Hoà Kỳ xác nhận rằng họ sẽ rút ngắn thời hạn thị thực của một số công dân Trung Quốc đang cư trú tại đây. Các sinh viên công nghệ, hàng không, sản xuất công nghệ cao và robot sẽ bị giới hạn thị thực trong vòng 1 năm. Mặc dù phía Mỹ không đưa ra bất kỳ lý do nào rõ ràng, nhưng có thể hiểu hành động này để ngăn chặn kế hoạch Made in China 2025, các sinh viên có thể học hỏi và lấy bằng cấp từ Mỹ để phục vụ Trung Quốc.

Thay đổi thị thực VISA tương tự cũng có thể được áp dụng đối với những nhà quản lý, nghiên cứu,...nhưng sẽ cần thêm một vài tháng để xem xét và xử lý kỹ hơn.

Chính sách VISA mới sẽ có hiệu lực từ ngày 11/6 tới đây. Không chỉ ngăn cẳn tham vọng Trung Quốc lợi dụng các trường đại học và cao đẳng Mỹ để đẩy nhanh kế hoạch giành quyền thống trị công nghệ mà chính sách này sẽ khiến cho một số du học sinh Trung Quốc gặp khó khăn hơn rất nhiều. Họ sẽ phải gia hạn VISA trong một chương trình hoặc tìm đến quốc gia khách có chính sách tốt hơn.
#trung quốc#hoa kỳ#giới hạn#visaDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài