Đóng
Công nghệ đã biến những chiếc máy bay ngày càng kì diệu hơn. Mới đây, NASA đã kiểm tra một loại máy bay có đôi cánh giống những chú chim, có thể đáp ứng bay được trong nhiều loại địa hình, thời tiết
Một loại máy bay mới của NASA có đôi cánh có thể gập lại theo nhiều chiều. Rõ ràng cánh máy bay có thể gập lại sẽ giúp máy bay có khả năng bay nhanh hơn so với các đồng loại của nó gấp nhiều lần. Cơ quan không gian này đã tiến hành một loạt các chuyến bay thử nghiệm chứng minh rằng máy bay có thể tự kiểm soát đôi cánh được thiết kế để di chuyển vào bất kỳ vị trí nào có lợi ích cho khí động học.

Công nghệ này của NASA dựa vào các tính chất của một vật liệu hợp kim kích hoạt nhiệt. Khi bị nóng, hợp kim kích hoạt chuyển động xoắn trong các ống hoạt động như thiết bị truyền động cánh, di chuyển phần ngoài của cánh lên 70 độ trở lên hoặc xuống dưới.
Thử nghiệm bay của loại máy bay công nghệ mới của NASA
Được biết, các máy bay được thiết kế để bay với tốc độ siêu âm (nhanh hơn tốc độ của âm thanh), tuy nhiên nhóm nghiên cứu vẫn còn đang sắp xếp kế hoạch để tiếp tục phát triển công nghệ cho đến khi cánh có thể gập lại và di chuyển cả lên và xuống trong một chuyến bay. Chuyến thử nghiệm tiếp theo có thể được diễn ra vào mùa hè năm 2018. Theo Matt Moholt, giám đốc chính của dự án Spanwise Adaptive Wing, cho biết:
Có rất nhiều lợi ích khi các cánh máy bay siêu âm có thể gập được, nó không chỉ giúp làm giảm lực kéo mà còn làm tăng hiệu suất cho chuyến bay siêu âm hiệu quả hơn, khi bạn chuyển từ tốc độ cận âm sang siêu âm.
#nasa#thử nghiệm#cánh máy bay gậpDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!