Đóng
Tàu vũ trụ Voyager 1 đã được phóng và gửi vào không gian vào năm 1977 với nhiệm vụ thăm dò các hệ, hành tinh trong vũ trụ bao la và rộng lớn. Hành trình 40 năm của nó đã xa khỏi mặt trời và NASA đang thử nghiệm kích hoạt động cơ dự phòng với hi vọng kéo dài thêm sự sống của con tàu
Tàu vũ trụ Voyager 1 của NASA đã rời Trái Đất khoảng 40 năm. Giờ đây, NASA khẳng định Voyager 1 có thể liên lạc với các phi thuyền xa nhất từ Trái Đất ít nhất 2-3 năm nữa bằng cách kích hoạt lại một bộ máy đẩy dự phòng mà nó đã không được sử dụng kể từ năm 1980. Để làm được điều này, Voyager 1 gần phải quay và hướng ăng ten của nó về phía Trái Đất trong khoảng 10 mili giây sau đó bắn tín hiệu về. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất ở đây là nó đã không được sử dụng trong 40 năm qua.

Vì không có ai có thể trực tiếp kiểm tra khả năng vận hành của con tàu cách chúng ta 13 tỷ dặm, nên các chuyên gia đã được tập trung để đánh giá tình hình. Vào ngày 28 tháng 11, họ cuối cùng cũng đã thử nghiệm các động cơ dự phòng với kết quả hoàn hảo cho thấy con tàu có thể hoạt động như ý muốn.

Với kết quả thử nghiệm rất khả quan, Voyager 1 sẽ bắt đầu chuyển sang các động cơ đẩy dự phòng vào đầu năm tới để bắt đầu truyền tín hiệu về Trái Đất. Nếu nhiệm vụ thành công, nhóm nghiên cứu có thể tiếp tục một bài kiểm tra tương tự với Voyager 2 để đảm bảo rằng cả 2 "anh em" đều có thể gửi dữ liệu về từ không gian trong một vài năm tới.
#nasa#trái đất#tàu vũ trụ#voyager 1#voyager 2Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài