Đóng
Sau hơn 30 năm đi vào trong ngõ cụt, cuối cùng cảnh sát California cũng đã bắt giữ được thủ phạm cưỡng hiếp, giết người hàng loạt nhờ cơ sở dữ liệu DNA trực tuyến
Ngày hôm qua, sở cảnh sát California tuyên bố đã bắt được sát thủ có biệt danh "Golden State Killer", kẻ đã giết hơn một chục người và hơn 50 vụ cưỡng hiếp từ năm 1978 cho đến năm 1986. Vào thời điểm đó, các nhà điều tra chưa thể xác định được hung thủ dù có DNA của tên sát thủ và ngày hôm nay, họ đã tiến được một bước xa hơn.

Theo LA Times và New York Times cho biết các nhà điều tra đã lấy mẫu DNA từ các vụ án cũ và đưa chúng lên cơ sở dữ liệu trực tuyến, tìm kiếm những kết quả tương tự để thu hẹp đối tượng. The Olympian báo cáo rằng bằng cách này họ đã xác định được DeAngelo, một cựu sĩ quan cảnh sát.

Mặc dù phương pháp này có thể giúp cảnh sát nhanh chóng bắt giữ tội phạm nhưng mặt khác, vấn đề riêng tư của người dùng trên nhưng dịch vụ DNA đang được đặt một dấu hỏi khi không biết thông tin của họ có được sử dụng hay không? Ngoài ra, có thể sẽ có một vấn đề lớn nếu một tên tội phạm hay nạn nhân có DNA của người khác.
#tội phạm#dna#golden state killerDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài