Đóng
Lợi dụng một lỗ hổng trên trình duyệt Safari có trong những chiếc điện thoại iPhone, Google đã âm thầm thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng tại Anh và xứ Wales để phục vụ mục đích quảng cáo. Khi bị phát hiện, một làn sóng phản đối dữ dội đã nổi lên và buộc công thi bồi thường với số tiền khổng
Vào năm 2012, Google đã phải thanh toán án phạt 22.5 triệu USD vì việc sử dụng cookies trong trình duyệt Safari để theo dõi người dùng. Bây giờ, công ty tiếp dụng dính vào một vụ kiện khác tương tự tại Anh với mức ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.

Lỗ hổng có tên gọi Safari Workaround được phát hiện vào năm 2012, cho phép Google thu thập dữ liệu thông tin cá nhân về người dùng như chủng tộc, sức khoẻ thể chất và tinh thần, tư tưởng chính trị, tầng lớp xã hội, vị trí, thói quen mua sắm và dữ liệu tài chính. Những dữ liệu này sẽ được tổng hợp để Google đưa ra những quảng cáo hướng đối tượng chính xác hơn, tương tự như Facebook.

Với số lượng 4.4 triệu người dùng Safari trên iPhone tại Anh và xứ Wales bị ảnh hưởng và số tiền bồi thường có thể lên tới 1006 USD cho mỗi người, qua đó có thể ước tính con số mà công ty sẽ phải chi trả cho vụ kiện này vào khoảng 4.29 tỷ USD.

Tuy nhiên, Google từ chối các cáo buộc và khẳng định rằng vấn đề này không thuộc thẩm quyền của toà án London. Bên cạnh đó, các luật sư của công ty cũng nói rằng lỗ hổng Safari Workaround không lấy cắp dữ liệu người dùng để bán cho bên thứ ba và tất cả thông tin mà Google lấy được đều là dữ liệu ẩn danh.
#google#iphone#safari workaroundDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : wccftech.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài