Đóng
Vụ bê bối lớn nhất Hàn Quốc trong năm qua dường như đã đi tới hồi kết khi phán quyết cuối cùng của toà án dành cho Phó chủ tích Samsung Electronics, người thừa kế Samsung là 5 năm tù giam
Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics và là người thừa kế đế chế Samsung, đã bị kết tội khai man, tham ô và hối lộ tại Hàn Quốc. Theo phán quyết của toà án, người thừa kế tập đoàn Samsung lĩnh án 5 năm tù giam.

Lee bị buộc tội bởi 3 thẩm phán của Toà án quận trung tâm Seoul. Lee Jae-yong hay còn gọi là Jay Y.Lee năm nay 49 tuổi, đã bị bắt vào hồi tháng 2, là con trai của ông Lee Kun-hee, Chủ tịch tập đoàn Samsung. Theo truyền thống gia đình Hàn Quốc, Lee Jae-yong sẽ được nhận chức Chủ tịch sau khi cha ông qua đời.

Lee và bốn lãnh đạo khác của Samsung đã dính tới bê bối hối lộ cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và một người bạn thân của bà Choi Soon-sil. Các công tố viên đã buộc tội Lee và bốn lãnh đạo khác đã hối lộ 43,3 tỷ Won cho các tổ chức mà bà Choi kiểm soát để đổi lấy sự ủng hộ.

Mặc dù lãnh đạo Samsung phải ngồi tù, nhưng công ty Hàn Quốc vẫn đang phát triển rất tốt và mới đây, hãng đã tung ra chiếc siêu phẩm mới nhất của mình Galaxy Note 8 được nhận rất nhiều sự đánh giá tích cực từ người dùng lẫn giới chuyên môn.
#samsung#samsung electronics#lee jae-yongDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài