Đóng
Một cánh đồng năng lượng mặt trời có hình một chú gấu trúc Panda khổng lồ mà bạn có thể nhìn thấy rõ từ trên cao đã đi vào hoạt động cuối tuần qua tại Trung Quốc
Một cánh đồng năng lượng mặt trời rộng 250 mẫu anh (hơn 1km vuông) được bố trí có hình dạng như một chú gấu trúc Panda đã đi vào hoạt động vào cuối tần qua tại Trung Quốc, được biết thì cánh đồng năng lượng mặt trời này sẽ sản xuất 50 Mega-oat (MW), những người ủng hộ dự án này mong rằng nó sẽ tạo cảm hứng cho nhiều dự án năng lượng mặt trời khác trên thế giới.

Được biết thì cánh đồng này được đặt tại phía bắc của thành phố Datong, đây là sản phẩm của một chương trình liên hợp quốc hợp tác với Hồng Kông. Nó được bắt đầu xây dựng từ mùa thu năm ngoái, và trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động nó đã hòa vào mạng lưới điện của công ty mẹ Panda Green, China Merchants New Energy vào ngày 29 tháng 6 vừa qua.
Hình ảnh quy hoạch của dự án này (Ảnh từ Panda Green Energy Group Limited)Hình ảnh quy hoạch của dự án này (Ảnh từ Panda Green Energy Group Limited)
Theo những gì Panda Green cho biết thì công suất mà cánh đồng mặt trời này mang lại có thể đạt tới 100 Mega-oat (MW) . Và theo tính toán thì sau 25 năm hoạt động nó sẽ cung cấp hơn 3.2 tỷ KWh điện, và nếu con số này sử dụng năng lượng than hóa thạch thì tương đương với 1.056 tấn và có thể giảm xả ra môi trường 2.74 triệu tấn cacbon đi ô xít.

Đây cũng là 1 phần năm trong kế hoạch xóa đoí giảm nghèo của UNDP và nó cũng đóng góp vào chương trình giáo dục, nó giúp giới trẻ và thế giới biết dc tầm quan trọng của năng lượng xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hàng năm nơi này sẽ tổ chức cắm trại và tham quan để nâng cao ý thức thế hệ trẻ và người dân.
#trung quốc#gấu trúc#năng lược mặt trời#pandaDịch và chỉnh sửa bởi spidermanNguồn : pcmag.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
spiderman ⊶ đã viết 8 bài