Đóng
140 mili giây chính là khoảng thời gian mà pin ion của Elon Musk tiêu tốn để khắc phục lại sự cố mất điện cho nước Úc hồi tuần trước. Quả là một nguồn năng lượng dự trữ tuyệt vời.
{ Tin tức }{ Khám phá }26/12/2017 08:21 AM
Pin lithium ion của Elon Musk ở Nam Úc giống như một nguồn điện dự phòng khổng lồ. Elon Musk đã hứa với chính quyền nước này rằng nếu ông không thể xây dựng nhà máy pin ion này tại đây trong vòng 100 ngày thì ông sẽ tặng không nó cho nước Úc. Kết quả là nó được hoàn thành chỉ trong vòng 63 ngày. Đặc biệt, mới đây khi nhà máy điện Loy Yang gặp sự cố mất điện, pin của Tesla đã cung cấp cho lưới điện quốc gia 100 megawatt chỉ trong vòng 140 mili giây.

Bộ trưởng Năng lượng Nhà nước Tom Koutsantonis cho biết :
Đó quả là một kỉ lục. Ông thực sự đã sốc về tốc độ và hiệu quả của loại pin này khi nó cung cấp năng lượng cho thị trường. Trong khi nhà máy điện phải mất từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ để khắc phục thì loại pin của Tesla chỉ mất chưa đến 1 giây.
Sau một thời gian dài thử nghiệm trong tháng 11, nhà máy pin của Tesla được xác định là sẽ lấy năng lượng từ tuabin gió một trang trại ở gần đó do công ty Neoen của Pháp điều hành.
#elon musk#pin khổng lồDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : sciencealert
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!