Đóng
Dùng chính sách trả tiền hóa đơn bằng tiền mặt Bitcoin thay cho đồng Bitcoin quả là tiện ích, tuy nhiên cách làm này có thực sự phù hợp và có lợi cho cả hai bên trong quan hệ mua bán ?
Trang web bán lẻ Overstock.com có bán tất cả mọi thứ từ đồ nội thất đến nhẫn kim cương, bên cạnh đó nó còn cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mặt Bitcoin đổi cho Bitcoin. Nhưng cũng vì sự chênh lệch giá trị của hai loại tiền mặt Bitcoin và đồng Bitcoin nên đã dẫn đến một vụ nhầm lẫn khá nghiêm trọng cho hệ thống.

Theo CoinMarketCap, một Bitcoin hiện có giá 13.880 USD, trong khi một đơn vị tiền mặt Bitcoin có giá 2.355 USD, nghĩa là những người đã thanh toán bằng tiền mặt Bitcoin có thể mua một mặt hàng với giá thấp hơn giá chào bán. Tệ hơn nữa, nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt và muốn hoàn lại tiền, hệ thống của Overstock sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng bằng tiền mặt, và họ sẽ nhận được nhiều tiền hơn so với khi thanh toán.

Sự cố này được phát hiện bởi nhà báo độc lập Brian Krebs của Krebs On Security. Thật nguy hiểm khi khách hàng không thành thật báo lại mà lợi dụng điều này để trục lợi từ phía công ty. Đây là một hồi chuông cảnh báo cho đội ngũ kinh doanh của công ty, họ cần phải thay đổi các chính sách bán hàng của mình.
#bitcoin#overstockDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!