Đóng
Ngay vào sáng thứ Sáu ngày 15/9 bạn có thể nhìn thấy một vật thể to cỡ xe buýt, lơ lửng trong không gian, nổ tung và phát sáng như một thiên thạch, đó chính là kết thúc của tàu vũ trụ hạt nhân Cassini
{ Tin tức }{ Khám phá }15/09/2017 07:35 AM
Cassini là một tàu không gian robot, được phóng đi vào ngày 15/10/1997 với nhiệm vụ thăm dò Sao Thổ và các vệ tinh xung quanh nó. Sau 17 năm, vào ngày 01/07/2004 nó đã đến được quỹ đạo xung quanh Sao Thổ.

Con tàu này đã giúp NASA khám phá được rất nhiều điều. Năm 2005, các đầu dò đã phát hiện ra có những vòi phun nước bắn ra từ vệ tinh Enceladus của sao Thổ, và khi tàu bay qua những mạch nước phun trào này, các nhà khoa học cho rằng sao Thổ có thể ẩn dấu những dòng nước lỏng dưới vùng cực Nam. Vệ tinh lớn nhất của sao Thổ - Titan, cũng có một bầu khí quyển cùng các mạng lưới sông khô.

Theo Linda Spilker, một nhà khoa học của dự án Cassini, thuộc NASA JPL cho biết về Enceladus :
Rất có thể nơi đây tồn tại sự sống, sự sống của những người ngoài hành tinh.
Earl Maize - một kỹ sư của phòng thí nghiệm động cơ phản lực thuộc NASA JPL, người quản lý "sứ mệnh Cassini" :
Chúng tôi sẽ rất buồn khi mất đi một con tàu như vậy. Nhưng chúng tôi không có gì phải hối tiếc mà ngược lại, còn rất tự hào về những gì đã làm được bằng con tàu này trên sao Thổ.
Cơ quan vũ trụ NASA sẽ bắt đầu truyền hình trực tiếp về "cái chết" của Cassini vào thứ Sáu, từ 9 giờ tối giờ Úc (hay 7 giờ sáng theo giờ Mỹ). Các máy chủ sẽ trình chiếu những khoảnh khắc cuối cùng của con tàu tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA tại California, nơi đặt trụ sở chính của "sứ mệnh Cassini".
Kênh truyền hình broadcast của Nasa trên youtube
#chiếu trực tiếp#sự kết thúc tàu vũ trụ cassiniDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : sciencealert
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!